Cách kê sofa phòng khách chuẩn phong thủy

Cách kê sofa phòng khách chuẩn phong thủy
Ngày đăng: 20/02/2023 11:47 AM

     Cách kê sofa phòng khách có vai trò rất quan trọng trong việc thu hút tài lộc, đem lại giá trị thẩm mỹ cũng như tiện ích cho gia chủ. Dưới đây là những cách kê sofa phòng khách chuẩn nhất đến từ chuyên gia nội thất, mời quý vị cùng tham khảo.

Cách kê sofa phòng khách chuẩn phong thủy


     Việc bố trí, sắp xếp nội thất phòng khách nói chung và cách kê sofa phòng khách nói riêng cần đảm bảo các yếu tố thuận lợi nhằm đem lại may mắn, thịnh vượng đến cho gia đình.

Hướng ghế sofa

     Theo quan niệm của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy đều cho rằng, đối với những căn hộ hướng Tây nên đặt sofa ở hướng chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc; còn đối với căn hộ hướng Đông nên đặt sofa ở hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc hoặc Đông Nam.

     Trong đó, hướng Đông Bắc, chính Đông, chính Tây và hướng Nam được đánh giá là những hướng vượng thu hút vượng khí, đem đến vinh hoa, phú quý, bình an cho các thành viên trong gia đình.

Không đặt sofa gần cửa sổ

     Nhất là đối với thiết kế căn hộ chung cư, năng lượng phong thủy chủ yếu đến từ cửa sổ. Chính vì thế, khi đặt sofa sát cửa sổ sẽ ngăn cản nguồn năng lượng lưu thông dễn tới vượng khí bị thất thoát không hề tốt cho phong thủy nội thất.

     Chưa kể đến, sofa được làm từ các chất liệu như gỗ, da,… khi đặt gần cửa sổ, nhất là cửa đón nắng hướng Tây sẽ làm cho đồ nội thất nhanh bị hư hỏng.

Chọn đặt sofa tại vị trí vững chãi

     Cách kê sofa phòng khách dựa vào tường được các gia chủ áp dụng rất phổ biến. Điều này là cần thiết trong quan niệm phong thủy “hạo sơn”. Sofa dựa vào tường sẽ tạo cảm giác chắc chắn, vững chãi, an toàn. Nhờ đó mà sự nghiệp công danh ổn định, gia đình hạnh phúc. Nếu vị phía sau sofa là khoảng trống, gia chủ có thể sử dụng bình phong để hóa giải.

Tránh đặt sofa dưới xà ngang

     Cũng giống như giường ngủ, một trong những nguyên tắc phong thủy quan trọng trong cách kê sofa phòng khách đó chính là tránh đặt dưới xà ngang. Sự hiện diện của vật lớn phía trên đầu luôn khiến cho người ngồi có cảm giác nặng nề, bất an. Điều này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới tinh thần, sức khỏe của gia chủ. Trường hợp không thể thay đổi vị trí sofa, chúng ta nên sử dụng biện pháp hóa giải như làm trần thạch cao để che dầm.

Không đặt ghế sofa dưới bàn thờ

     Nhiều gia chủ thắc mắc liệu có nên đặt ghế sofa dưới bàn thờ, câu trả lời là KHÔNG. Đặc biệt là tuyệt đối không đặt ghế sofa có hướng nhìn vào bàn thờ vì như thế là phạm phải thái úy, một trong những điều kiêng kỵ nhất trong phong thủy. Nếu thiết kế phòng khách không thể tránh được vị trí này, gia chủ nên sử dụng vách ngăn để hóa giải. 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline