Cách setup sofa phòng khách đẹp, tiện nghi

Cách setup sofa phòng khách đẹp, tiện nghi
Ngày đăng: 20/02/2023 11:51 AM

     Sofa là một trong những vật dụng nội thất cần thiết của phòng khách nhà nào cũng phải có. Tuy nhiên làm cách nào để chọn được bộ sofa phù hợp diện tích phòng cũng như hợp với từng phòng khách? Thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây

Cách setup sofa phòng khách đẹp, tiện nghi


     Cùng với kệ tivi, ghế sofa và bàn trà là những món đồ nội thất thiết yếu nhất trong phòng khách. Vậy cách kê sofa phòng khách như thế nào là hợp lý đảm bảo vừa đẹp, vừa tiện nghi cho cuộc sống hiện đại?

Cách kê sofa phòng khách rộng

     Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thực tế đây là cách kê sofa phòng khách được các KTS áp dụng khá nhiều trong thiết kế nội thất biệt thự, lâu đài hoặc chung cư cao cấp. Một bộ sofa được đặt tại vị trí giữa phòng khách rộng lớn không chỉ khuếch trương được quy mô đồ sộ của không gian mà còn hạn chế được cảm giác trống trải.

     Tuy nhiên, gia chủ cần phải chú ý lựa chọn những bộ sofa có kích thước và kiểu dáng phù hợp, xứng tầm với diện tích phòng khách. Bởi nếu không thì sofa sẽ bị lọt thỏm giữa không gian thênh thang.

Cách kê sofa phòng khách nhỏ

     Bên cạnh việc lựa chọn bộ sofa có màu sắc, kích thước, kiểu dáng phù hợp thì cách kê sofa phòng khách cũng tác động trực tiếp đến khả năng mở rộng không gian nhỏ. Theo lời khuyên đến từ các chuyên gia nội thất, đối với những phòng khách diện tích nhỏ hẹp, cách tốt nhất là kê áp sát sofa vào góc tường.

     Đây là nghệ thuật tận dụng không gian, che đi góc chết vô cùng hiêu quả được khoảng 90% các gia đình ứng dụng vào thực tiễn. Chúng ta có thể linh hoạt kê sofa sang góc bên trái hoặc bên phải tùy theo đặc điểm thiết kế của từng căn hộ. Lưu ý, đừng quên kết hợp cùng các phụ kiện trang trí khác để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline