Nên mua mới hay bọc lại ghế sofa cũ?

Nên mua mới hay bọc lại ghế sofa cũ?
Ngày đăng: 20/02/2023 11:54 AM

     Sau một thời gian sử dụng, ghế sofa tại nhiều gia đình trở nên cũ kỹ, bạc màu, phần da bọc bị rách lem nhem, không còn mới và sạch sẽ nữa. Đây là lúc nhiều gia chủ sẽ phân vân giữa hai phương án mua mới hoặc chỉ nên bọc ghế sofa cũ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm kiến thức để bạn tham khảo để có thể đưa ra phương án tốt nhất cho gia đình mình. Cùng theo dõi nhé!

Nên mua mới hay bọc lại ghế sofa cũ?


     Mua mới hay bọc lại ghế khi sofa quá cũ là nỗi băn khoăn của nhiều người. Bạn chỉ nên mua mới hoặc bọc ghế sofa khi ghế sofa nhà bạn gặp phải các trường hợp sau: Bộ ghế sofa bị tróc, bục vỏ ngoài hay đơn giản là phai màu ban đầu… Bởi khi ghế gặp trường hợp như vậy thường làm mất đi giá trị trang trí phòng khách, đồng thời cũng khiến phòng khách nhà bạn trở lên cũ kỹ hơn. Nhiều người lựa chọn phương án bọc lại sofa để tiết kiệm chi phí và làm mới bộ ghế sofa phòng khách trong gia đình mình.

Khi nào nên mua mới ghế sofa?

     ● Kiểu dáng ghế sofa nhà bạn đã quá lỗi thời, không còn phù hợp với nội thất phòng khách nhà bạn. Nếu chỉ bọc lại thì không giải quyết được kiểu dáng mà chỉ làm mới màu mà thôi. Lúc này, bạn nên cân nhắc tới phương án mua mới ghế sofa.

     ● Do sử dụng lâu ngày nên chất lượng đêm của ghế sofa nhà bạn đã xuống cấp trầm trọng. Đệm bị lún, sụt, thân ghế bị lung lay, ngồi không còn chắc chắn.

     ● Ưu điểm của thay mới: Bạn sẽ có một bộ sofa mới, kiểu dáng hiện đại hơn, phù hợp với phòng khác nhà bạn hơn.

Khi nào nên bọc lại ghế sofa cũ?

     ● Thiết kế kiểu dáng của ghế vẫn rất hiện đại, phù hợp với không gian phòng khách gia đình bạn. Vẫn được các thành viên trong gia đình yêu thích, sử dụng.

     ● Các bộ phận của ghế vẫn còn tốt. Ghế chỉ bị bạc màu, cũ kỹ, bẩn lem nhem, mất mỹ quan…

     ● Ưu điểm: Vẫn giữ nguyên được khung của ghế sofa. Làm mới được lớp bọc da khiến căn phòng mới và sáng hơn. Đặc biệt, tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline