Phong thủy bố trí sofa phòng khách

Phong thủy bố trí sofa phòng khách
Ngày đăng: 08/01/2023 09:45 PM

     Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc sắp xếp, bài trí bộ ghế sofa trong phòng khách cần tuân theo yếu tố thuận lợi, hài hòa, cân đối để tạo không gian vừa ấn tượng lại vừa tốt lành. 

Phong thủy bố trí sofa phòng khách


     Một số lưu ý về mặt phong thủy trong bố trí ghế sofa phòng khách dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bài trí nội thất đẹp, tiện nghi.

Hướng đặt bộ ghế sofa

     Bạn cần chú ý đến hướng đặt của ghế sofa bởi theo quan niệm của phong thủy khi kê theo hướng đẹp sẽ hút được vượng khí tốt và đem lại nhiều may mắn. Do vậy bạn nên xem nhà mình hướng nào để lựa chọn hướng đặt tốt nhất. Điều này bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy nhé.

Chú ý về số lượng bộ ghế sofa

     Bạn cần chú ý về số lượng của các mẫu ghế sofa đẹp khi bố trí trong không gian sống. Phong thủy rất kiêng kị việc bạn bố trí bộ rưỡi ghế sofa hay hai bộ sofa vuông tròn với nhau. Nó đem đến sự bất lợi và hao tài cho chủ nhà.

Không kê bộ ghế sofa thẳng hàng

     Kê ghế sofa hợp phong thủy sẽ đem lại những điều tốt đẹp nhất do vậy các gia đình luôn chú ý hơn cả. Trong đó một trong những điều kiêng kị đó là bạn không nên kê bàn ghế sofa thẳng hàng mà nên kê theo sự uốn lượn, cong và mềm mại là tốt nhất. Điều này vừa hợp phong thủy lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, cho không gian sang trọng và đẹp hơn. 

Cần có điểm tựa phía sau bộ ghế sofa

     Một yếu tố quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua đó chính là khi kê ghế sofa đẹp cần có điểm tựa phía sau. Điều này tạo nên thế vững chắc và giúp cho cuộc sống ổn định, sự nghiệp được chắc chắn và vững chãi hơn. Tốt nhất bạn nên kê bộ sofa sát vào tường. Với cách này bạn còn có thể tiết kiệm diện tích một cách tối đa, nhất là với những không gian có diện tích khiêm tốn. Ngoài ra, trong trang trí và sắp xếp nội thất phòng khách đẹp bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố màu sắc của ghế sofa. Chọn sofa theo màu sắc yêu thích hoặc theo bản mệnh của gia chủ để thu hút tài lộc, tránh những điều xấu, không may mắn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline